Tin tức & Sự kiện

Công Nghệ Sinh Học - Môi Trường  »  Tin tức & Sự kiện

Tập huấn cán bộ Đoàn - Hội khoa CN Sinh học - Môi trường năm 2014

             Nhằm chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2014), kỷ niệm 39 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/04/1975 – 30/04/2014) và ngày Quốc Tế Lao Động 01/05. Đoàn – hội sinh viên khoa CN Sinh học - Môi trường đã tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn - Hội năm 2014 cho các cán bộ Đoàn - Hội của các Chi Đoàn, Chi Hội trong khoa tại Vườn quốc gia Cát Tiên. Tham gia tập huấn cán bộ Đoàn - Hội đợt này thu hút 43 cán bộ Đoàn - Hội SV của khoa CN Sinh học - Môi trường. Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng lý thuyết và thực hành nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên Khoa CN Sinh học - Môi trường thì mỗi cán bộ Đoàn – Hội sau khi được tập huấn phải chủ động đề ra kế hoạch hoạt động cho Chi đoàn của mình, góp phần tham gia tích cực vào việc xây dựng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên lớp ngày càng vững mạnh. Đợt tập huấn này cũng là cơ hội để các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội cơ sở có cơ hội sinh hoạt, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó ngày càng nâng cao chất lượng sinh hoạt của mỗi cá nhân góp phần vào thắng lợi chung chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên.

           Ngay từ 4h30, các bạn đã tập trung đông đủ để chuẩn bị cho chuyến tập huấn. Mỗi người một tay một chân chuyển toàn bộ đồ đạc và dụng cụ chuẩn bị cho chuyến đi lên xe buýt. Đến 5h00 sau khi đã điểm danh xong thì xe bắt đầu di chuyển. Mặc dù chuyến đi khá xa trải qua hơn 4 tiếng đồng hồ nhưng tinh thần và nhiệt huyết của các bạn không mệt mỏi. Đến nơi tập kết đầu tiên cách Vườn quốc gia Cát Tiên. Các bạn cán bộ Đoàn - Hội được chia thành 4 đội nhỏ để tham gia “Trò chơi lớn” tìm mật thư do Ban Tổ Chức giao cho. Các đội chơi đã trải qua các trạm thử thách với nhiều gian nan, khó khăn. Tuy đi bộ 4km để vào đến Vườn quốc gia Cát Tiên và trên vai vác các vật dụng (hơi nặng …) nhưng các bạn rất sung và hào hứng, có lẽ chính vì vậy mà thấy quãng đường đi dường như ngắn lại.

          Đến 11h30, các bạn đã tập kết đến cổng Vườn quốc gia Cát Tiên. Sau khi qua đò, các bạn được Ban Tổ Chức phân chia khu dựng trại và bắt đầu dựng trại. Sau đó, các bạn ăn trưa và nghỉ ngơi. Đến 14h00, các bạn được Ban Tổ Chức tập huấn các kỹ năng về sơ cấp cứu, kỹ năng đi rừng và kỹ năng làm việc nhóm. Qua mỗi kỹ năng, các đội đều phải xây dựng tình huống qua những phần mình vừa tập huấn để Ban giám khảo chấm điểm và nhận xét khả năng của các đội xử lý khi có tình huống xảy ra. Tiếp đó là các bạn được chơi một số trò chơi vận động nhằm gắn kết tinh thần tập thể như chuyền mật thư, mò ngọc, chui hầm, … Đến 17g00 các bạn tắm rửa nghỉ ngơi và chuẩn bị nấu bữa tối. sau khi ăn tối, các đội sửa soạn đồ đạc chuẩn bị cho chương trình gala buổi tối. Đến 19h30 tối, các bạn tập trung chơi trò chơi vận động và đốt lửa trại, mở màn với sự xuất hiện của thần bóng đêm ma quái, bóng đen bao trùm - bao phủ và dồn nén. Bỗng nhiên thần ánh sáng xuất hiện với ngọn lửa vĩnh hằng, xua tan bóng tối, mang lại sức mạnh, niềm tin và chiến thắng. Khi ngọn lửa của sự bất tử bùng cháy lên thì tiếng hát vui mừng và hạnh phúc của con người được cất lên. Sau màn đốt lửa trại là cuộc thi “Môi trường’s got talent”. Mỗi đội chuẩn bị 01 tiết mục để tham gia. Các đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng và trình diễn rất ấn tượng, nhiều tiết mục hấp dẫn và lạ đã làm cho Ban giám khảo và khán giả bất ngờ.

          Đúng 22g00, các đội bắt đầu tham gia trò chơi “Tìm oan hồn”. Nhưng với tinh thần đoàn kết, không sợ gian khổ, các đội đã hoàn thành nhiệm vụ.

6g00 sáng ngày hôm sau, các bạn vận động cơ thể với bài tập thể dục buổi sáng trong khoảng 30 phút và nghỉ ngơi ăn sáng. Sau đó, đến khoảng 9g các đội được Ban tổ chức dẫn đi tham quan Vườn quốc gia Cát Tiên với các địa điển nổi tiếng như Cây Tùng (12 người ôm không hết cây), bến Cự, ….

          Chương trình tập huấn đã diễn ra theo đúng kế hoạch chương trình đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp vượt dự kiến của Ban Tổ Chức. Đợt tập huấn này là cơ hội để các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội có cơ hội sinh hoạt, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó ngày càng nâng cao chất lượng sinh hoạt của mỗi cá nhân góp phần vào thắng lợi chung chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên Đoàn khoa nói riêng cung như Đoàn trường nói chung.

          Sau đây là một số hình ảnh chuyến tập huấn cán bộ Đoàn-Hội SV năm 2014: