Nhà vô địch ABU 2014 nhận Huân chương Lao động hạng ba

Chủ tịch nước vừa tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Trường Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện đội tuyển và tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm 2014 đoạt chức vô địch tại Ấn Độ vừa qua.

vô địch robocon châu á Thái Bình Dương 2014

Robocon Lạc Hồng đã đưa Việt Nam trở lại ngôi Quán quân Robocon châu Á Thái Bình Dương

sau 8 năm chờ đợi từ lúc đăng quang gần nhất năm 2006

Trước đó, hãng phát thanh truyền hình NHK của Nhật Bản đã thực hiện phóng sự với những lời khen tặng dành cho sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng.

Phóng sự này ghi nhận những kỹ năng và ý tưởng về công nghệ robot và quá trình đầu tư xây dựng của trường này, khuyến khích sinh viên tham gia các cuộc thi nhằm lĩnh hội những kỹ năng đa dạng trong công nghệ chế tạo.

Việt Nam vô địch ABU 2014

Thầy trò Đại học Lạc Hồng nghẹn ngào trong chiến thắng trước báo giới quốc tế

(Chung kết Robocon ABU 2014 tại Pune, Ấn Độ)

Đặc biệt có nhiều sinh viên của trường đã ghi điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng nước ngoài. Như Trần Văn Minh, khi được tuyển dụng, đã có nhiều đóng góp vào sự thành công của công ty khi thiết kế ra các robot sử dụng trong việc chế tạo linh kiện.

Theo Thanh niên Online

huân chương hạng ba, vô địch, robocon, 2014